งานแผนงาน

1. วิสัยทัศน์

นำวิชาการ สง่างามด้านคุณธรรม น้อมนำเศรษฐกิจพอเพียง เทียบเคียงมาตรฐานสากล

• พันธกิจ

1. จัดการศึกษาขั้นพื้นฐานสู่มาตรฐานด้านวิชาการตามเกณฑ์คุณภาพ

2. ส่งเสริมด้านคุณธรรมจริยธรรมให้สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างสง่างามและมีความสุข

3. ใช้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในการบริหารจัดการและเชื่อมโยงสู่ชีวิตประจำวัน

4. พัฒนาโรงเรียนให้มีคุณภาพเทียบเคียงโรงเรียนมาตรฐานสากล

• เป้าหมาย

1.  นักเรียนจบการศึกษาขั้นพื้นฐานอย่างมีคุณภาพและ มีคุณลักษณะตามเป้าหมายโรงเรียนมาตรฐานสากลตามเกณฑ์ที่สถานศึกษากำหนด

2. นักเรียนมีคุณธรรมจริยธรรมและสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างสง่างามและมีความสุข

3.  ครู นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษานำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในการบริหารจัดการและเชื่อมโยงสู่ชีวิตประจำวัน

4.  สถานศึกษาบริหารจัดการ การศึกษาขั้นพื้นฐานตามข้อกำหนดของมาตรฐานการศึกษาและมาตรฐานสากลตามข้อกำหนดของเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ

• คุณลักษณะอันพึงประสงค์
    • รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์
    • ซื่อสัตย์สุจริต
    • มีวินัย
    • ใฝ่เรียนรู้
    • อยู่อย่างพอเพียง
    • มุ่งมั่นในการทำงาน
    • รักความเป็นไทย
    • มีจิตสาธารณะ
  • นโยบาย
    – พัฒนานักเรียนให้มีความรู้ ความสามารถตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยจัดกระบวนการเรียนการสอนเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ เพื่อให้นักเรียนสามารถคิดวิเคราะห์
    – ยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนให้สูงขึ้น เพิ่มศักยภาพผู้เรียนด้านเทคโนโลยีและด้านภาษา
    – มีคุณธรรมจริยธรรมและคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักสูตร
    – จัดการศึกษาให้ได้มาตรฐานตามระบบการประกันคุณภาพการศึกษาและพัฒนาสถานศึกษาสู่มาตรฐานสากล
    – ส่งเสริมพัฒนาบุคลากรให้ได้รับการอบรมพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านความรู้ ด้านคุณธรรมจริยธรรม เพื่อให้เกิดเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพ
    – เปิดโอกาสให้ผู้ปกครอง ชุมชน องค์กรต่างๆ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง มีส่วนร่วมในการวางแผนให้การสนับสนุนดำเนินงาน และติดตามการจัดการศึกษาของโรงเรียน