โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมร่วมกับสถานตำรวจดอกคำใต้ให้ความรู้นักเรียน ในโครงการครู 5 นาที

11 มกราคา 2566 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ให้ความร่วมมือกับสถานีตำรวจดอกคำใต้ ให้ความรู้กับนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม เพื่อประสานความร่วมมือระหว่างคณะข้าราชการตำรวจกับผู้บริหาร ครู อาจารย์ สร้างแนวทางแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของสารเสพติดในสถานศึกษา

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ทางโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม สนับสนุนให้นักเรียนสร้างความคุ้มกับเด็กนักเรียน   นิสิต   นักศึกษา   และเยาวชน    มีภูมิคุ้มกันกันสารเสพติด    การพนัน สื่อลามก การทะเลาะวิวาท  ให้หมดไปจากสถานศึกษา

ท่านผู้อำนวยการกล่าวว่า การที่ให้ชุมชนได้เข้ามามีส่วนร่วมกับทางโรงเรียน เพื่อให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์กับเด็กนักเรียน นิสิต นักศึกษา และเยาวชนในสถานศึกษาและนอกสถานศึกษา และเพื่อสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในสถานศึกษา “โครงการโรงเรียนสีขาว”

ในโอกาสนี้จึงได้มอบของขวัญเนื่องในวันปีใหม่ 2566 ให้แก่ทางสถานนีตำรวจดอกคำใต้เพื่อเป็นการขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับหน่วยงานอีกด้วย