โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมจัดกิจกรรมบังคับตามหลักสูตร ลูกเสือ ยุวกาชาด เนตรนารี ผู้บำเพ็ญประโยชน์ ประจำปีการศึกษา 2563

18 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม นำโดย นายนิวัติ เชียงแรง รองผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธาน จุดธูป เทียน

ถวายพวงมาลัย ถวายบังคมพระบรมรูป รัชการที่ 6 พร้อมทั้งให้โอวาทในพิธีเปิดกิจกรรมบังคับตามหลักสูตร

โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นายคมสันต์ ปัญญา หัวหน้างานลูกเสือ เป็นผู้กล่าวรายงาน นำประธานในพิธี และครูอาวุฒิโส เดินผ่านกองลูกเสือ ม.1 กองลูกเสือ ม.2 กองเนตรนารี ม.2 กองลูกเสือ ม.3 กองเนตรนารี ม.3 กิจกรรมยุวกาชาด และกิจกรรมผู้บำเพ็ญ ตามลำดับ หลังจากนั้นลูกเสือและเนตรนารี จึงแยกย้ายไปทำกิจกรรมตามระดับชั้น ดังนี้

1. ลูกเสือ ม. 1 ประกอบกิจกรรมสูทกรรม

ภาพ: คุณครูสุชีรา อัศวโกวิทพงศ์ คุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ และหัวหน้ากิจกรรมพัฒนาผู้เรียน

2. ลูกเสือ ม. 2 ประกอบกิจกรรมเดินทางไกล

ภาพ : คุณครูอิสรา ทองรุ่ง ครูกลุ่มสาระการเรียนภาษาไทย

3. ลูกเสือและเนตรนารี ม.3 ประกอบกิจกรรม 8 ฐานผจญภัย

ภาพ : ครูสิรินาวิน กาละจิตร ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ฯ

4. กิจกรรมผู้บำเพ็ญประโยชน์ ประกอบกิจกรรมเข้าค่ายในโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม

ภาพ : ครูสาริณี มิ่งขวัญ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาฯ

5. ยุวกาชาดรุ่นใหญ่ ประกอบกิจกรรมสูทธรรม

และนอกจากนี้ นักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ยังได้รับความอนุเคราะห์ จากคุณครูวิชาล ปรังกาล คุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมฯ(เกษียณอายุราชการ) และคุณครูอำพา บุญเทศ คุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ มอบส้มและไอกรีมในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทำให้บรรยากาสในการจัดกิจกรรมเต็มไปด้วยความอบอุ่นและสนุกสนาน

ทั้งนี้สามารถชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ Facbook รร.ดอกคำใต้วิทยาคม