กิจกรรมวันตรุษจีน @โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม

11 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม นำโดยคุณหมอสุคนธ์ (นายแพทย์สุคนธ์ คำวิชัย ประธานบริหารสถานศึกษา) และนายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ร่วมกับกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ศิลป์-จีน) จัดงานที่สำคัญที่สุดของชาวจีน ตามปฏิทินจีน ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564

งานนี้นอกจากคุณหมอสุคนธ์ ผู้บริหาร ครูและบุคลากรทุกท่าน ให้ความร่วมมือแต่งชุดสีแดง เป็นสีตั้งต้นแห่งความศิริมงคล ภายในกิจกรรม มีอั่งเปาแจกนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม การสาธิตการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ และไหว้ผีไม่มีญาติ การเชิดสิงโต การอวยพรผู้ใหญ่ การแสดงของนักเรียน ศิลป์ – จีน อีกมากมาย ทั้งนี้บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน สดชื่น แจ่มใส

ชมภาพเพิ่มเติม

ภาพข่าว : นางสาวกฤติมา มะโนพรม รองผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม