วันที่ 10 มกราคม 2567 นายสงกรานต์ บุญมี ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ได้มอบหมายให้ นายนิวัติ เชียงแรง รองผู้อำนวยการ ได้นำนักเรียน นายวรชานนท์ สร้อยสนธิ์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เข้ารับเกียรติบัตรและโล่รางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2567 จากพลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและเข้าเยี่ยมคารวะ รับโอวาทจากท่านนายกรัฐมตรี นายเศรษฐา ทวีสิน ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร