วันที่ 29 มิถุนายน 2566 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม คณะครูผู้กำกับลูกเสือ-เนตรนารี และนักเรียนลูกเสือ-เนตรนารี เข้าร่วมพิธีปฏิญาณตนและสวนสนาม เนื่องในวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ วันที่ 1 กรกฎาคมของทุกปี ณโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมอำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา