วันที่ 28 มิถุนายน 2566 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม พร้อมคณะผู้บริหารและคณะครู ให้การต้อนรับว่าที่ร้อยโททวีป วงศ์ชาลีกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพะเยา ผู้อำนวยการโรงเรียนในสังกัดสพม.พะเยา และนายแพทย์สุคนธ์ คำวิชัย ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา ร่วมเป็นเกียรติในงานวันครบรอบ 51 ปี การก่อตั้งโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ทั้งนี้ มีกิจกรรมตักบาตร กิจกรรมผ้าป่าเพื่อการศึกษา พิธีบวงสรวงครูกลอนสุนทรภู่ กิจกรรมวันอาเซียน และกิจกรรมจากกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่นอีกมากมาย ณ ลานอเนกประสงค์โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม