แคฝรั่งบาน สืบสานศาสตร์พระราชา นำคุณค่าด้านเทคโนโลยีสากล

9 มีนาคม 2566 โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม จังหวัดพะเยาได้จัดมหกรรมเปิดบ้านวิชาการ (Open House) ประจำปีการศึกษา 2565 ภายใต้ดอกแคฝรั่งบานสะพรั่ง ภายในกิจกรรม มีนักเรียนเป็นมัคุเทศก์น้อย ทำการต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ ผู้ปกครองนักเรียน และน้อง ๆ นักเรียนจากโรงเรียนภายในเขตอำเภอดอกคำใต้ เช่น โรงเรียนบุญเกิดแสงส่องหล้า โรงเรียนไทยรัฐ 64

ภายในกิจกรรม มีว่าที่ร้อยโททวีป วงศ์ชาลีกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีนายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดการ

กิจกรรมในครั้งนี้ ทุกลุ่มสาระการเรียนรู้ ได้จัดซุ้มนำเสนอผลงานของนักเรียน การนำเสนอผลงานผ่านวิชา IS และทักษะวิชาชีพของนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม