โรงเรียนดอกคำใต้วิยาคม จัดกิจกรรม “วันตรุษจีน”

24 มกราคม 2566 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม นายแพทย์สุคนธ์ คำวิชัย ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา พร้อมทั้งคณะครูและบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิยาคม เข้าร่วมกิจกรรม “วันตรุษจีน”

โดยในงานมีกิจกรรมการแสดงของนักเรียน การเชิดสิงโต ทั้งนี้ตลอดกิจกรรม ทั้งคุณหมอสุคนธ์ และผู้ใหญ่ที่เข้ามาร่วงาน ได้แจกอั่งเปาให้นักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ที่ออกมาแสดงความสามารถเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

โดยวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนที่กำลังสนใจ หรือเรียนอยู่ใน โปรแกรมศิลป์ – จีน ครู บุคลากรทางการศึกษาได้เห็นความสำคัญ และเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวจีน เพื่อสานความสัมพันธ์ ต่อไป

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้จัดขึ้น ณ ลานโดมฯ หอประชุม โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม