วันที่ 16 มกราคม 2566 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ร่วมกับสมาคมครูอำเภอดอกคำใต้ ได้จัดงานวันครู ครั้งที่ 67 ประจำปีการศึกษา 2566 ภายใต้ชื่อ “พลังครู คือ หัวใจของการพลิกโฉมคุณภาพการศึกษา”

โดยมีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาของอำเภอดอกคำใต้เข้าร่วมงาน และนายนพรัตน์ รักษ์ไพรสาณฑ์ นายอำเภอดอกคำใต้ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ภายในงานมีกิจกรรมเพื่อความเป็นสิริมงคล ประกอบด้วย การทำบุญตักบาตร พิธีการทางศาสนา พิธีบูชาบูรพาจารย์รำลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์

พิธีมอบโล่รางวัลให้แก่ผู้ที่มีผลงานดีเด่นทางการศึกษา และกิจกรรมการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ของครูในอำเภอดอกคำใต้ ณ หอประชุมและสนามกีฬาโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม