วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2565 สโมสรไลออนส์สากลภาครวม 310 ประเทศไทย มูลนิธิไลออนส์ในประเทศไทย ร่วมกับโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม จังหวัดพะเยา จัดกิจกรรมแข่งขันสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน ครั้งที่ 26

ในการนี้ นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียนของโรงเรียนได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มีคุณครูอิสรา ทองรุ่ง คุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ได้นำนักเรียน จำนวน 3 คน ได้แก่ เด็กชายธนัชธรณ์ ธุรการ เด็กหญิงนรินทิพย์ เครือศรี เด็กหญิงพิชญา กาวีมณี เข้าร่วมการแข่งขัน

กิจกรรมในการแข่งขันครั้งนี้ มีนักเรียนจากหลายโรงเรียนในจังหวัดพะเยา สนใจและส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันที่จัดขึ้น ณ ห้องประชุมนายแพทย์สุคนธ์

ภาพ : ครูปีย์ขวัญ ปรัชญาประเสริฐ