โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง

9 พฤศจิกายน 2565 โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมนำโดย นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม นำคณะครูบุคลากรทางการศึกษา นักเรียนร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2565 ร่วมกับชุมชนอำเภอดอกคำใต้

โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมจัดทำกระทงขนาดใหญ่ตกแต่งรถ นำทีมโดยคุณครูศิริชัย ธรรมศิริ พร้อมด้วยนางนพมาศซึ่งเป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม โดยขบวนเริ่มเดินกับชุมชนดอกคำใต้ตั้งแต่หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองดอกคำใต้ จนถึงแม่น้ำร่องช้างอำเภอดอกคำใต้ จ.พะเยา ด้วยหวังว่า นักเรียนและชุมชนจะมีจิตสำนึกรักษาวัฒนธรรมและประเพณีลอยกระทงสืบต่อไป

คลิกที่นี่เพื่อชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม