มอบความสุข รักการอ่าน กับกิจกรรมสัปดาห์ห้องสมุด

15 – 17 สิงหาคม 2565 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม มอบหมายให้ คุณครูอิสรา ทองรุ่ง คุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย มอบความสุข ให้กับนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม โดยการจัดกิจกรรมสัปดาห์ห้องสมุด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนรักการอ่าน และนำการอ่านมาประยุกต์ใช้กับงานในชีวิตประจำวัน ณ ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก และห้องโสตทัศนศึกษา โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม

กิจกรรมที่นำทักษะการอ่านไปเพื่อพัฒนาชีวิตประจำวัน เช่น กิจกรรมตอบคำถามสารานุกรมไทย ระดับเยาวชน ฯ ระดับม.ต้น และม.ปลาย

กิจกรรมกระกวดหนังสือเล่มเล็ก หัวข้อ “เที่ยวพะเยา” ระดับ ม.ต้น และ ม.ปลาย

กิจกรรม การแข่งขันการวาดภาพ หัวข้อ “การอ่านจากเพลง”

ภายในกิจกรรมสัปดาห์ห้องสมุด ยังได้มีลานดนตรี ให้นักเรียนแสดงความสามารถทางด้านดนตรี และร่วมร้องเพลงอย่างสนุกสนานอีกด้วย

ขอบคุณภาพถ่าย: คุณครูอิสรา ทองรุ่ง