ทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม จังหวัดพะเยา

วันที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 09.00 น. นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม คณะผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ตลอดจนนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ร่วมกับคณะผู้บริหารกลุ่มโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดพะเยา ผู้บริหารกลุ่มโรงเรียนประถมศึกษาอำเภอภูกามยาว และแขกผู้มีเกียรติ เป็นประธานพิธีถวายผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม เนื่องในโอกาส ครบรอบ 50 ปี โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม

ในกิจกรรม มีคณะกรรมการสมาคมผู้ปกครอง, คณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครอง , คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และศิษย์เก่า จัดให้มีการทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ไปพัฒนาการศึกษาในด้านต่าง ๆ ของโรงเรียน โดยเริ่มต้นจากพิธีทางศาสนา พระสงฆ์ 9 รูป นำโดย พระราชมงคลวิสุทธิ์ (หลวงปู่ก้ำ กลฺยาณธมฺโม) วัดบุญเกิด ผู้ก่อตั้งโรงเรียน เจริญพระพุทธมนต์

จากนั้นเป็นพิธีแห่ต้นผ้าป่า และถวายผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม (คลิกที่นี่)