กิจกรรมวันสุนทรภู่ ประจำปีการศึกษา 2565

24 มิถุนายน 2565 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม วันสุนทรภู่ ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมีคุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม ได้รับความสนใจจากคุณครูทุกกลุ่มสาระฯ เข้าร่วมกิจกรรม

ภายในกิจกรรมมีพิธีบวงสรวง เพื่อระลึกถึงคุณงามความดีของ พระสุนทรโวหาร (สุนทรภู่ ) กวีเอกของไทย และกวีเอกของโลก เพื่อให้นักเรียนร่วมส่งเสริมในการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย นอกจากนี้คุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ยังส่งเสริมและสืบสานมรดกทางวรรณศิลป์ของสุนทรภู่ ให้เยาวชนและบุคคลทั่วไปเข้าใจและตระหนักถึงคุณค่าของวัฒนธรรม

นอกจากนี้ ทางกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยได้จัดกิจกรรนวันที่ 5 ก.ค. ประกวดจัดบอร์ดผลงาน/ประวัติสุนทรภู่

วันที่ 25กรกฎาคม – 29 กรกฎาคม 2565 ให้นักเรียนได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ และจะมีการมอบเกียรติบัตร ประกอบ 5 ทักษะ ดังนี้

1. คัดลายมือ

2. อ่านทำนองเสนาะ

3. พูดแสดงความคิดเห็น

4. แต่งคำประพันธ์

5.วาดภาพตัวละครในวรรณคดีไทย

และในวันที่ 29 กรกฎาคม 2565 ซึ่งเป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ ทางกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยและกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมบูรณาการร่วมกัน ประกวดการแต่งกายชุดรีไซเคิลธีม #ตัวละครในวรรคดีไทย

ภาพถ่าย: ครูสมัย จันทาทุม ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมคลิกที่นี่)