โครงการตรวจสุขภาพ ประจำปี 2565

โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม นำโดย นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ให้ความสำคัญกับการตรวจสุขภาพประจำปีของคณะครูและบุคลากรโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทุกคนจะได้ทราบว่าภายในร่างกายเรายังแข็งแรงหรือมีความเสี่ยงในการเกิดโรค

นายปิยะ ใจชุ่ม ได้ให้โอวาทว่า คนไม่น้อยที่มีความคิดว่า เมื่อร่างกายยังสบายดีอยู่ก็ไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์หรือไปตรวจเช็คสุขภาพ จะไปพบแพทย์ก็ต่อเมื่อเกิดความผิดปกติขึ้นกับร่างกายแล้ว ซึ่งบางครั้งอาจจะสายเกินไปสำหรับการเยียวยา จึงมองเห็นและให้ความสำคัญจัดทำโครการตรวจสุขภาพขึ้นทุกปี โดยมอบหมายให้นางนุชรี ขุนน้ำ คุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย และครูหัวหน้าพยาบาล เป็นผู้รับผิดชอบในการนำเจ้าหน้าที่เข้ามาคัดกรองโรค ซึ่งจะสามารถช่วยชะลอการเจ็บป่วย หรือรักษาในระยะเริ่มต้นได้ดี ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่ราชการทั้งในปัจจุบันและ อนาคต

ภาพ: นางกัลยา เป็กเครือ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี