รร.ดอกคำใต้วิทยาคม เข้าร่วมโครงการเด็กและเยาวชนสร้างเมืองที่ปลอดภัย สู่สุขภาวะที่ดี โดยในวันที่ 8 พฤษภาคม 2565 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม มอบหมายให้คุณครูศิรินาวิน กาละจิตร เป็นตัวแทนเข้ารับการอบรม โครงการเด็กและเยาวชนสร้างเมืองปลอดภัย พร้อมชี้แจงขั้นตอนเบิกจ่ายงบ 40,000 บาท จาก สสส. ณมูลนิธิพะเยาเพื่อการพัฒนา โดยแกนนำสภานักเรียน ดว. เลือกประเด็น ขับขี่ปลอดภัย

ในการนี้แกนนำสภาได้สำรวจการสวมหมวกกันน็อคของนักเรียน ก่อนจัดทำโครงการ ได้ 34% และขณะนี้อยู่ในช่วงประชาสัมพันธ์โครงการ สู่นักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม เพื่อให้การดำเนินโครงการไปได้อย่างเรียบร้อย พร้อมทั้งสำรวจความต้องการ การอบรมใบขับขี่ ร่วมกับหน่วยงานภายนอกองค์กรเพื่อนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม

ภาพ,ข่าว : ครูศิรินาวิน กาละจิตร คุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี