พิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2565

โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม นำโดยนายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม จัดกิจกรรมพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 เพื่อให้ผู้เรียนแสดงออกถึงความเคารพรักและระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ภายในกิจกรรมแบ่งนักเรียนออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 2 และ 1 จัดพิธีที่อาคารพระราชมงคลวิสุทธิ์ และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 5 และ 6 จัดพิธีที่อาคารหอประชุมโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ผู้อำนวยการโรงเรียนประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย

จากนั้นตัวแทนนักเรียนนำกล่าวบทสวดบูชาบูรพาจารย์ และกล่าวคำปฏิญาณตน นำพานดอกไม้ พานเทียนธูปไหว้ครู เพื่อแสดงความเคารพ ปลูกฝังให้นักเรียนได้แสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อครูผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้

ภาพถ่าย : คุณครูสมัย จันทาทุม

ชมภาพเพิ่มเติม คลิกที่นี่