นักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมเป็นตัวแทนแข่งขัน บรรยายธรรมระดับภาค

18 กุมภาพันธ์ 2565 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมได้มอบหมายให้กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม โดยครูสุขเกษม นนตะพาบ และคุณครูเดชา คำถิน นำนักเรียนเข้าร่วมโครงการประกวดบรรยายธรรม งานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา ประจำปี 2565 รอบคัดเลือกระดับจังหวัด ณ อาคารโรงเรียนพระปริยติธรรม แผนกบาลี วัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ผลการประกวดบรรยายธรรม

ในครั้งนี้ นักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม นายศุภกิตติ์ กิจตะวงค์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/2 คว้ารางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 1 ในหัวข้อ ธรรมาธิปไตย คือหัวใจของชาติ และ ด.ญ.ศรีนวล สิงขอน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีี่ 1/3 ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 ในการแข่งขันบรรยาย หัวข้อ วิสาขปุณมี เป็นวถีชาวพุธ ส่งผลให้ นักเรียนทังสองได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันระดับชาติต่อไป