ค่ายอบรมสุนทรียภาพ ศิลปะ ดนตรี นาฎศิลป์

พระราชดำรัส ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีที่ว่า
“ วัฒนธรรมมิใช่ มีไว้ให้รู้ว่าเป็นของเก่า แต่ควรมีการถ่ายทอดสืบสานเป็นอาชีพช่วยเหลือเศรษฐกิจได้ ”

15 มกราคม 2565 โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม นำโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะศึกษา ได้นำวิทยากรภายนอกที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านศิลปะ ดนตรีและนาฎศิปล์ เข้าให้ความรู้และแนะนำวิธีการเรียนกับนักเรียนมีคุณภาพชั้นนำในด้าน ดนตรี ศิลปะ นาฏศิลป์ ภูมิปัญญาท้องถิ่นและตามหลัก
ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้เด็กใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์โดยใช้กิจกรรมสุนทรียภาพ และเป็นอีกกระบวนการหนึ่งที่ทำให้นักเรียนที่สนใจและมีความสามารถด้านนาฏศิลป์ได้มีโอกาสได้แสดงความสามารถที่ตนถนัด ทำให้เกิดมีความมั่นใจและภาคภูมิใจในตนเอง