ค่ายดูดาว ครั้งที่ 1

4 – 5 ธันวาคม พ.ศ.2564 ตรงกับวันแรม 15 ค่ำ เดือน 12 เป็นวันที่มีฝนดาวตกคนชองกุล่มดาวคู่ (Geminids : GEM) เกิดขึ้น คณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้และนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพ นำนักเรียนเข้าค่ายเพื่อเพิ่มทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้กับนักเรียนทางด้านดาราศาสตร์ และนำมาประกอบกับชีวิตจริง

ในกิจกรรมมีผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม นายปิยะ ใจชุ่ม และรองผู้อำนวยการ นายนิวัติ เชียงแรง และ นางสาวกฤติมา มะโนพรม อยู่ร่วมตั้งแต่พิธีเปิด จนถึงพิธีปิด นักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมที่มีความสนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จำนวน 53 คน ได้รับความรู้และได้ฝึกปฏิบัติในรายวิชาวิทยาศาสตร์ ชมภาพยนต์เกี่ยวกับดาราศาสตร์ และดูดาวพร้อมกับเล่านิทานเกี่ยวกับดวงดาวกันอย่างสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็น ต้นฤดูหนาวภาคเหนือของประเทศไทย