ทีมเปตอง ครู ดว. คว้าแชมป์รองอันดับ 2 การแข่งขันเปตอง นพมาศคัพ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2564

การแข่งขันเปตอง นพมาศคัพ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2564 เริ่มจัดกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 โดยมีนายเกรียงไกร สะเภาคำ นายกเทศมนตรีเมืองดอกคำใต้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ และพนักงานเทศบาลเมืองดอกคำใต้ ร่วมเปิดการแข่งขันกีฬาเปตอง เทศบาลเมืองดอกคำใต้ ณ สนามเปตองเทศบาลเมืองดอกคำใต้ ไปแล้วนั้น

นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมได้เห็นถึงความสำคัญในการเชื่อมสัมพันธ์และความสามัคคี ระหว่างองค์กร จึงได้ส่งตัวแทนครูโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมที่มีความชื่นชอบกีฬาเปตอง จัดทีมเพื่อเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 2 ทีม ที่ประกอบไปด้วย คุณครูชลธิชา อินต๊ะสาร ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาฯ, คุณครูพัชรินทร์ภรณ์ ผลาผล ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ,คุณครูปรีย์ขวัญ ปรัชญาประเสริฐ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, นางชุติรัศมิ์ พันธ์ุพืช เจ้าหน้าที่นโยบายและแผน โดยมี คุณครูศิริชัย ธรรมศิริ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะเป็นผู้ควบคุมทีม

เกมรอบรองชนะเลิศ เป็นการชิง ระหว่าง ดว.1 และ ท่าข้าวบุญเกิด ทั้งนี้ ทีม ดว. 1 อาศัยความนิ่ง โยนชนะไป 2:0 เซต ด้วยสกอร์ 13-6 และ 13-11 ส่งผลให้ทีม ดว.คว้าชัยรองชนะเลิศอันดับ 2 มาได้อย่างภาคภูมิใจ

ในพิธีปิด 18 พฤศจิกายน 2564 นายเกรียงไกร สะเภาคำ นายกเทศมนตรีเมืองดอกคำใต้ ยังได้กล่าวขอบคุณโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคมที่เล็งเห็นความสำคัญ และเข้าร่วมแข่งขัน และหวังไว้ว่า โอกาสต่อไปจะได้รับความร่วมมือแบบนี้อีก