คุณธรรม นำความรู้ ผอ.มอบเกียรติบัตรเด็กดีหน้าเสาธง

16 พฤศจิกายน 2564 นายปิยะ ใจชุ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม มอบเกียรติบัตร ให้กับนักเรียน ที่เก็บเงิน 1,500 บาทได้ แล้วนะส่งคืนเจ้าของ

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ด.ญ.ชุติมณฑ์ เขมพงศ์ธนโชติ ด.ญ.พิชญธิดา บุญมา และด.ช.วัยวัฒน์ ปัญญาวงค์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/5 ได้พบเงินจำนวน 1,500 บาท บริเวณประตูหน้าโรงเรียน และได้นำเงินให้คุณครูประกาศตามหาเจ้าของ หลังจากนั้นวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/1 ได้นำผู้ปกครองแจ้งเงินหาย และได้รับคืนไปเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ได้กล่าวว่า “โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม เป็นโรงเรียนที่ส่งเสริมเรื่องของคุณธรรม จริยธรรม ไม่ได้ชื่นชมแต่เพียงเด็กเรียนเก่งเท่านั้นแต่ยังสนับสนุนให้เป็นคนดีอีกด้วย ผู้อำนวยการฯ ได้กล่าวขอบคุณผู้ปกครองที่มีส่วนส่งเสริมบุตรหลานและเลี้ยงดูให้เป็นคนดี ขอบคุณครูประจำชั้นที่คอยสนับสนุนการทำความดี และคุณครูผู้สอนที่อบรมขัดเกลาให้มีจิตใจที่ดีไม่คิดอยากได้ของผู้อื่น การมอบเกียรติบัตรครั้งนี้ต้องการส่งเสริมให้เด็กนักเรียนที่ทำความดีเพื่อเอาไว้เป็นกำลังใจในการทำความดีต่อไป”

ภาพถ่าย: คุณครูศิริชัย ธรรมศิริ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ