พิธีไหว้ครู 2564

8 กรกฎาคม 2564 กลุ่มส่งเสริมกิจการนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม เป็นผู้นำคณะสภานักเรียน และนักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม จัดกิจกรรมวันไหว้ครู แสดงถึงคุณธรรมภายในจิตใจ คำว่า “ไหว้ครู” ถึงแม้ว่าจะเป็นถ้อยคำที่แสนธรรมดาสามัญที่ใครหลายๆ คนต่างเข้าใจกันดีอยู่ แต่จริงๆ แล้ว วันไหว้ครู คือวันที่บรรดาศิษย์ทั้งหลายจะได้แสดงความเคารพและสักการะต่อครูบาอาจารย์ผู้มีพระคุณ ตลอดจนผู้เสียสละชี้ทางและให้แสงสว่างแก่ศิษย์โดยไม่คำนึงถึงความยากลำบาก ภายในกิจกรรมเน้นการเว้นระยะห่างตามมาตรการการป้องกันการระบาดโรคโควิด 19 กิจกรรมครั้งนี้ นักเรียนแยกเป็น 3 กลุ่ม
กลุ่มที่ 1 นักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 และ ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 4 จัดพิธีใต้อาคารโดม

กลุ่มที่ 2 นักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 และ ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 5 จัดพิธีในหอประชุมโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม

กลุ่มที่ 2 นักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 และ ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 จัดพิธีใต้อาคาร 100 ปี พระราชมงคลวิสุทธิ์

ภาพข่าว : นางกัลยา เป็กเครือ , นายสมัย จันทาทุม ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

คลิกเพื่อดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม