แผนงานและงานประกัน

นโยบาย

1. พัฒนานักเรียนให้มีความรู้ ความสามารถตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยจัดกระบวนการเรียนการสอนเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ เพื่อให้นักเรียนสามารถคิดวิเคราะห์
2. ยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนให้สูงขึ้น เพิ่มศักยภาพผู้เรียนด้านเทคโนโลยีและด้านภาษา
3. มีคุณธรรมจริยธรรมและคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักสูตร
4. จัดการศึกษาให้ได้มาตรฐานตามระบบการประกันคุณภาพการศึกษาและพัฒนาสถานศึกษาสู่มาตรฐานสากล
5. ส่งเสริมพัฒนาบุคลากรให้ได้รับการอบรมพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านความรู้ ด้านคุณธรรมจริยธรรม เพื่อให้เกิดเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพ
6. เปิดโอกาสให้ผู้ปกครอง ชุมชน องค์กรต่างๆ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง มีส่วนร่วมในการวางแผนให้การสนับสนุนดำเนินงาน และติดตามการจัดการศึกษาของโรงเรียน

คุณลักษณะอันพึงประสงค์

1. รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์