นักเรียนโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม คว้ารางวัลชนะเลิศ การตอบปัญหากฎหมาย เนื่องในวันรพี ประจำปี 2565

เนื่องในวันระพี ประจำปี 2565 ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพะเยา ได้ร่วมกับศาลจังหวัดพะเยา จัดกิจกรรมการแข่งขันตอบปัญหากฎหมาย ประเภททีม ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ของสถานศึกษาในจังหวัดพะเยา วันที่ 3 สิงหาคม 2565 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 4 ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพะเยา จากการจัดกิจกรรม โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม

Read more

นายนฤเบศร์ หน่อคำ ศิษย์เก่า โรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม /คณะบริหารธุรกิจ ม.หอการค้าไทย แนะรุ่นน้องฝ่าวิกฤตโควิด-19 อย่างมืออาชีพ

คนไทยจำนวนมากชื่นชอบสินค้าและท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ด้วยธรรมชาติคนประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับดีไซน์และรูปลักษณ์ของสินค้าผลิตภัณฑ์มาก การออกแบบว่าจ้างดีไซเนอร์จึงเป็นเรื่องที่ไม่ใช่ค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟื้อยหรือควรมองข้าม ซึ่งถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า สินค้าหรือบริการบ้างชนิดเมื่อใส่พลังความคิดดีไซน์ลงไป ก็สามารถทำให้แบรนด์สินค้านั้นถูกพูดถึงในตลาดออนไลน์และออฟไลน์และทำยอดขายได้สูงมาก โดยใช้งบการตลาดไม่มากจนเกินไป ปัจจุบันผู้ประกอบการไทยหันมาออกแบบและผลิตสินค้าเชิงวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่นจำนวนมาก สามารถแข่งขันได้อย่างมีศักยภาพ ที่สำคัญสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการไทยอย่างดี แม้ต้องเผชิญภาวะวิกฤติไวรัสโคโรน่า 2019 มาหลายปี นายนฤเบศร์ หน่อคำ ผู้บริหารเสื้อผ้าสไตล์ญี่ปุ่นแบรนด์ Neelor “ผมศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

Read more